Viet-Nam-Energy-Partnership-Group

Viet Nam Energy Partnership Group
Together, Delivering the Sustainable Energy Transition in Viet Nam!

Date

Aug 27 2021
Expired!

Time

1:30 PM - 4:30 PM

Labels

Future Event,
VEPG and Partners Event,
Webinar

Tọa đàm trực tuyến: Các giải pháp đảm bảo tính linh hoạt và ổn định của hệ thống điện

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) là một tổ chức khoa học công nghệ của Việt Nam hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. GreenID được thành lập dưới Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam theo quyết định số 840/QĐ-LHH ngày 27/12/2011. GreenID hoạt động để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho Việt Nam và khu vực Mê Công và hiện đang nỗ lực để trở thành một tổ có uy tín và đi tiên phong trong thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam.
Theo Quy hoạch điện VIII, Việt Nam dự định sẽ tiếp tục phát triển các nguồn năng lượng tái tạo trong những năm tới, tuy nhiên, hệ thống điện Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc đảm bảo độ tin cậy của hệ thống và cân bằng nguồn cung cầu điện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây đã chia sẻ những khó khăn trong việc vận hành hệ thống điện thời gian tới, cũng như huy động các nguồn phát điện linh hoạt. Sự biến động ngày càng tăng của phụ tải và việc tích hợp năng lượng tái tạo với tỉ trọng lớn hơn đòi hỏi không chỉ phải nâng cấp, đầu tư hệ thống truyền tải mà còn đặt ra những yêu cầu mới về tính linh hoạt của hệ thống. Nếu không có sự bổ sung các nguồn linh hoạt, việc duy trì và cải thiện sự cân bằng giữa độ tin cậy, chi phí điện hợp lý và tính bền vững là rất khó khăn. Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều bên như các doanh nghiệp, chuyên gia đã thảo luận nhiều về chủ đề này, một số doanh nghiệp cũng đã đưa ra giải pháp cho hệ thống điện vận hành khả thi và linh hoạt để tận dụng tối đa nguồn năng lượng tái tạo khi vận hành hệ thống.
Với mục tiêu tạo diễn đàn thảo luận đa chiều để tìm hiểu và trao đổi cơ hội, giải pháp ổn định và tăng cường tính linh hoạt của hệ thống lưới điện, đồng thời phát huy hết công suất của điện năng lượng tái tạo, đặc biệt là vào mùa cao điểm, GreenID phối hợp với các bên liên quan tổ chức tọa đàm với chủ đề: Các giải pháp đảm bảo tính linh hoạt và ổn định của hệ thống điện với thông tin cụ thể như sau:
Thời gian: 13:30 – 16:30, ngày 27 tháng 8 năm 2021 (thứ Sáu)
Hình thức: trực tuyến (qua nền tảng Zoom)– Đường link phòng họp sẽ được gửi đến Quý đại biểu sau khi đăng ký tham dự sự kiện.
Nội dung chương trình dự kiến tại đây.
Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý đại biểu tham dự tọa đàm. Để công tác đón tiếp và chuẩn bị được chu đáo, kính mong Quý đại biểu xác nhận tham gia trước ngày 25/08/2020 theo địa chỉ:
Chị Trần Vũ Diễm Hằng | Email: tvdhang@greenidvietnam.org.vn. Điện thoại: 0912 230 632, hoặc link đăng ký: https://forms.gle/vFmN8aekkF2bJryF9

GreenID hy vọng được chào đón Quý đại biểu tại buổi tọa đàm trực tuyến!
Trân trọng cảm ơn!