Viet-Nam-Energy-Partnership-Group

Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam
Cùng nhau Thực hiện Chuyển dịch Năng lượng Bền vững tại Việt Nam!

Date

Th3 02 - 04 2021
Expired!

Labels

Hội thảo Trực tuyến,
Sự kiện sắp tới

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Liên minh các nước coi than đá là quá khứ năm 2021

Liên minh các nước coi than đá là quá khứ (PPCA) được sáng lập bởi Canada và Vương quốc Anh hiện đang đi đầu trong việc nhanh chóng xóa bỏ điện đốt than truyền thống. Kể từ khi bắt đầu thành lập vào năm 2017, liên minh đã thu hút được sự tham gia của hơn 110 quốc gia, tiểu vương quốc và các đơn vị kinh doanh. Loại bỏ khí thải từ điện than trên toàn cầu cũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong chính sách môi trường của Canada. PPCA đã tạo động lực thúc đẩy toàn cầu về hành động vì khí hậu và cung cấp nền tảng thông dụng để phát huy sự lãnh đạo và tham vọng trong việc loại bỏ dần than. Chính phủ Canada chỉ đạo PPCA thực hiện bổ sung các cam kết quốc tế về tài chính khí hậu bao gồm việc hỗ trợ phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Liên minh được định vị sẽ có ảnh hưởng nhất định tại các hoạt động đối thoại cấp cao, toàn cầu về biến đổi khí hậu năm 2021. Vương quốc Anh cũng đã đưa việc loại bỏ than trở thành ưu tiên quan trọng Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 26 về Biến đổi khí hậu (COP26) với vai trò chủ trì. Bên cạnh đó, PPCA còn là động lực thúc đẩy lời kêu gọi “nói không với than mới” và hành động khẩn cấp của Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres về loại bỏ than.

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 3 năm 2021, Chính phủ Canada và Vương quốc Anh sẽ đồng chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Liên minh các quốc gia coi than đá là quá khứ nhằm thúc đẩy những cam kết và hợp tác quốc tế về chuyển hướng khỏi sản xuất điện than trước thềm Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc ( COP26) vào tháng 11 năm 2021. Hội nghị được diễn ra dưới hình thức trự tuyến.

Đây sẽ là hội nghị toàn cầu lớn nhất trong năm về loại bỏ điện than, với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo từ các quốc gia, khu vực, thành phố, ngân hàng, nhà đầu tư, các chuyên gia năng lượng và vân hành lưới điện; các học giả và tổ chức phi chính phủ, các nhóm thanh niên và y tế để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về loại bỏ than.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website: https://poweringpastcoal.org/summit-2021