Viet-Nam-Energy-Partnership-Group

Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam

[Eurocham Webinar] Quyết định 13/2020: Giá FIT cho năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Ngày 06 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13/202020/QĐ-TTg quy định một giá FIT mới cho năng lượng mặt trời trong nước. Tham gia hội thảo trực tuyến của Eurocham về các quan điểm pháp lý và thực tiễn về quyết định này.                                                                                                                                                                                                        

Ngày 06 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13/202020/QĐ-TTg về các cơ chế thúc đẩy phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Quyết định quy định một giá FIT mới cho năng lượng mặt trời trong nước.

Tham gia EuroCham và các diễn giả khách mời tại hội thảo trực tuyến sắp tới để hiểu rõ hơn về các quan điểm pháp lý và thực tiễn về:

  • Bản cập nhật Quyết định 13/2020/ QĐ-TTg về năng lượng mặt trời. Những cơ hội nào đang được tạo ra và những thách thức nào vẫn chưa được giải quyết với Quyết định mới này?
  • Bây giờ là thời điểm thích hợp cho các công ty để đi cho năng lượng mặt trời trên mái nhà? Và nếu vậy, những gì cần xem xét khi lựa chọn một nhà cung cấp? Những ưu và nhược điểm của việc thực hiện năng lượng mặt trời trong sản xuất là gì?
  • Mua, thuê hoặc cho thuê: lựa chọn tốt nhất để có được một cài đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà là gì?
  • Khuyến nghị cho các doanh nghiệp để đáp ứng với Quyết định mới của Chính phủ và đề xuất sử dụng năng lượng tái tạo trong kinh doanh theo hướng phát triển bền vững.
Các điễn giả bao gồm:
  • Ông Giles T Cooper, Công ty luật Duane Morris Việt Nam
  • Ông Federico Bestinani, Giám đốc Công ty BEC Bestiani Engineering
  • Ông Gavin Smith, Phó chủ tịch Ủy ban ngành tăng trưởng xanh, Eurocham

Ngày: Thứ 4, 15/04/2020

Thời gian: 9:45 AM – 11:30 AM 

Webinar: https://eurochamvn.eventbank.com/event/21598/.

Để đăng ký Webinar, xin truy cập: https://eurochamvn.eventbank.com/event/21598/register/  

Bộ Công Thương đang xây dựng và trong quá trình lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 44/2015/TT-BCT ngày 09 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về phát triển dự án, Biểu giá chi phí tránh được và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện sinh khối.

Dự thảo Thông tư và Thông tư số 44/2015/TT-BCT có thể tải về tại đây:  

Theo sự yêu cầu của Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA), Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam sẽ thu thập ý kiến đóng góp về Dự thảo Thông tư. Tất cả các ý kiến về Dự thảo sẽ được gửi tới EREA. Các ý kiến có thể gửi qua mẫu dưới đây. 

Xin gửi các ý kiến đóng góp trước ngày 01 tháng 05 năm 2020